+20 cách bố trí đèn chiếu sáng cho nhà đẹp lung linh

20-mau-den-chieu-sang-dep-lung-linh-cho-can-nha-cua-ban

Một hệ thống đèn chiếu sáng phù hợp chắc chắn sẽ giúp nâng tầm không gian sống của anh chị. Tuy nhiên, để thực hiện điều này một cách hiệu quả, việc lắp đặt đèn chiếu sáng cần phải tuân theo một số nguyên tắc về thiết kế, cũng như phải đảm bảo sức khỏe và tính thẩm mỹ của không gian. Trong bài viết này, Trợ Lý Xây Nhà sẽ giúp anh chị làm rõ những yếu tố trên, đồng thời gợi ý cho mọi người một vài cách bố trí đèn đầy tinh tế như dưới đây nhé!

Tầm quan trọng của đèn chiếu sáng trong nội thất

20-mau-den-chieu-sang-dep-lung-linh-cho-can-nha-cua-ban

Có một sự thật là ngay cả khi đầu tư rất nhiều vào nội thất đẹp và biết cách bố trí không gian vô cùng thông minh, nhưng nếu không đủ ánh sáng hoặc nguồn sáng không phù hợp (chói, hoặc màu sắc nhức mắt), ngôi nhà của anh chị sẽ vừa mất đi tính thẩm mỹ và tính ấm cúng mà nó nên có.

Tạo nên không khí chủ đạo cho không gian

Ánh sáng từ đèn có thể giúp chủ nhà biến hoá không gian một cách vô cùng linh hoạt. Ví dụ, sử dụng đèn treo màu ấm trên bàn ăn sẽ giúp tạo ra một không gian ấm cúng, lại vừa có thể tạo cảm giác ăn ngon miệng hơn.

Trong khi đó, đèn trần tông màu lạnh sẽ phù hợp hơn với những không gian cần sự rõ ràng, tỉnh táo như nhà tắm, phòng làm việc.

Nâng tầm phong cách chủ đạo

Một chiếc đèn trần cổ điển sẽ giúp nâng tầm sự sang trọng của phòng khách, trong khi đó, đèn LED tối giản, âm trần lại là chi tiết không thể thiếu của những căn nhà mang phong cách hiện đại, cá tính.

Ảnh hưởng đến tâm trạng và tinh thần

Ví dụ, ánh sáng tông ấm như vàng nhạt có thể tạo ra cảm giác thư giãn và dễ buồn ngủ hơn, nên thường được lắp đặt trong phòng ngủ. Trong khi đó, ánh sáng xanh giúp bạn tỉnh táo và dễ tập trung hơn, nên hay được bắt gặp ở các không gian như phòng làm việc, phòng khách, phòng tắm,…

Các nguyên tắc trong lắp đặt đèn chiếu sáng

Có những nguyên tắc quan trọng sau trong lắp đặt đèn chiếu sáng mà anh chị cần lưu ý:

1. Đèn chức năng và đèn trang trí

– Đèn chức năng thường được sử dụng để cung cấp ánh sáng cho một không gian nhất định, tùy theo mục đích sử dụng của phòng đó, ví dụ như để đọc sách, làm việc, nấu ăn,…

– Đèn trang trí thường được dùng để làm nổi bật các yếu tố thiết kế nội thất hoặc vật trang trí, ví dụ như tranh, cây cảnh hoặc bức tượng, nôm na là để tăng tính thẩm mỹ cho không gian.

Xem thêm: 10 mẫu đá ốp tường đẹp nhất 2024

2. Màu sắc ánh sáng

– Ánh sáng có màu sắc khác nhau có thể tạo ra cảm giác về không gian khác nhau. Ví dụ, ánh sáng ấm (màu vàng) thường tạo ra không gian ấm áp và thoải mái, trong khi ánh sáng lạnh (màu trắng) thường tạo ra không gian hiện đại và sáng sủa.

cac-nguyen-tac-trong-lap-dat-den-chieu-sang

– Nhiệt độ màu của đèn cũng khá quan trọng. Một nhiệt độ màu thấp (khoảng 2700-3000K) tạo ra ánh sáng ấm và thân thiện, trong khi nhiệt độ màu cao hơn (khoảng 4000K) tạo ra ánh sáng lạnh và tươi sáng.

3. Vị trí và hướng ánh sáng:

– Vị trí của đèn quyết định đến cường độ và hướng ánh sáng. Đèn có thể được đặt trên trần, tường, sàn, hoặc bàn làm việc tùy thuộc vào mục đích sử dụng và thiết kế nội thất.

– Hướng ánh sáng: Ánh sáng có thể được phân bổ ngang hoặc xuống để tạo ra hiệu ứng khác nhau. Ví dụ, ánh sáng hướng xuống thường được sử dụng trong việc chiếu sáng bàn làm việc.

4. Yếu tố tiết kiệm năng lượng trong bố trí đèn chiếu sáng:

– Hầu hết những căn hộ hiện đại ngày nay sử dụng đèn LED thay vì đèn truyền thống để tiết kiệm năng lượng và kéo dài tuổi thọ đèn.

– Ngoài ra, anh chị lưu ý hãy chọn các sản phẩm đèn chất lượng ổn định để không gây nguy hiểm cho người thân trong gia đình, cũng như không đòi hỏi phải thay thế thường xuyên.

+20 cách bố trí đèn chiếu sáng đẹp lung linh cho căn nhà của bạn

Bố trí đèn chiếu sáng cho phòng khách

Bố trí đèn chiếu sáng cho phòng bếp

Bố trí đèn chiếu sáng cho phòng ngủ

Bố trí đèn chiếu sáng cho phòng đọc sách

Bố trí đèn chiếu sáng cho phòng tắm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.982.029