+30 mẫu nhà phố đẹp phong cách hiện đại

Nhà phố là một mẫu nhà không còn quá xa lạ với các cư dân sống tại các khu đô thị, các thành phố lớn hiện nay. Với bài viết tổng hợp hơn 30 mẫu nhà phố đẹp phong cách hiện đại như dưới đây, Trợ Lý Xây Nhà mong rằng sẽ giúp các anh chị chủ nhà có thể tham khảo được một vài ý tưởng hay ho để lên kế hoạch thiết kế tổ ấm của riêng mình.

Những đặc trưng cơ bản của nhà phố

Nhà phố, còn được gọi là nhà ống, là loại nhà có mặt tiền hẹp và chiều dài khiêm tốn, thường được xây nhiều tầng để tận dụng không gian. Kiểu kiến trúc này rất phổ biến ở các đô thị lớn như Hà Nội, TP.HCM, Quảng Ninh, và Cần Thơ. Nguồn gốc của lối kiến trúc này có thể truy vết về thời Pháp thuộc, khi thuế nhà đất được tính dựa trên diện tích mặt tiền, dẫn đến việc thu hẹp mặt tiền để giảm thuế.

Đọc thêm: Thiết kế nội thất hiện đại cho căn nhà của bạn trong 5 bước

Những mẫu nhà phố đẹp này sẽ chủ yếu tập trung vào thiết kế 2 và 3 tầng

Tuy nhiên, ngày nay, nhà phố không chỉ là giải pháp liên quan đến thuế mà còn phản ánh nhu cầu thiết thực của con người. Với đô thị ngày càng đông đúc và giá đất tăng cao, các mẫu nhà phố đẹp, đa tầng trở thành sự lựa chọn tối ưu để cung cấp chỗ ở cho nhiều người. Ngoài ra thì người Việt chúng ta đã biết cách tận dụng những căn nhà phố này để kinh doanh. Tầng trệt thường được sử dụng để mở cửa hàng hoặc quán cà phê, trong khi các tầng còn lại dành cho việc ở hoặc cho thuê. Việc thiết kế nhà phố cũng dễ dàng hơn vì trên thị trường có rất nhiều mẫu nhà phố đẹp và hiện đại để các anh chị chủ nhà có thể tham khảo.

Những ưu điểm của nhà phố

Tiết kiệm diện tích đất:

Đất ở thành phố luôn sẽ rất đắt đỏ, đó là lý do nhà phố thường có mặt tiền hẹp, vì chủ đầu tư sẽ không cần phải tốn quá nhiều chi phí cho đất đai.

Sử dụng không gian linh hoạt:

Các tầng khác nhau trong nhà phố có thể được tận dụng cho các mục đích khác nhau. Ví dụ, tầng trệt có thể được thiết kế để dùng làm cửa hàng, văn phòng hoặc để xe, trong khi các tầng trên dành cho không gian sống. Điều này giúp các anh chị chủ nhà có thể vừa có nguồn tiền thụ động, lại vừa có thể tận dụng không gian một cách hiệu quả.

Phù hợp cho đô thị đông đúc

Vì nhà phố có diện tích nhỏ và có thể xây dựng dọc theo đường phố, nó phù hợp với các thành phố đông đúc, nơi đất chật người đông như Hà Nội hay Sài Gòn.

Nhược điểm của nhà phố hiện đại mà các chủ nhà nên cân nhắc

Thiếu không gian xanh và sân vườn:

Do diện tích nhỏ và cấu trúc dọc của nhà phố, sẽ rất khó để chúng ta thiết kế được một không gian xanh hoặc sân vườn. Điều này có thể làm giảm khả năng tạo ra một môi trường thư giãn và thoải mái, cũng như khả năng trồng cây hoặc làm vườn. Thêm vào đó, thiếu không gian xanh có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng không khí bên trong nhà và làm tăng nhiệt độ môi trường trong các ngày nắng nóng.

Tiếng ồn và quy mô đô thị:

Nhà phố thường nằm trong các khu vực đô thị đông đúc, nơi tiếng ồn từ giao thông và cuộc sống đô thị có thể gây ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. Tiếng ô tô, tiếng xe máy, và những thanh âm xô bồ của cuộc sống đô thị có thể làm giảm sự yên bình và thoải mái trong căn nhà.

Thiếu sự riêng tư:

Các căn nhà phố thường được xây liền kề, có nghĩa là thông thường căn nhà của chúng ta sẽ sát vách với nhà hàng xóm. Những anh chị yêu thích một không gian hoàn toàn tĩnh lặng thì có thể thấy nhà phố hơi bất tiện, vì đôi lúc anh chị sẽ nghe thấy tiếng động từ nhà hàng xóm, và ngược lại.

Những vấn đề này thường cần xem xét kỹ lưỡng khi lựa chọn mua hay xây dựng một ngôi nhà phố, và anh chị chủ nhà cũng có thể yêu cầu các biện pháp khắc phục như thiết kế nội thất hay cách cách âm để làm giảm các hạn chế này.

30 mẫu nhà phố đẹp phong cách hiện đại

Dưới đây là những mẫu nhà phố đẹp nhất hiện nay mang phong cách hiện đại để các anh chị chủ nhà có thể tham khảo, và tìm ra thiết kế lý tưởng cho tổ ấm hoặc dự án của riêng mình:

Nhà phố đẹp được bao quanh bởi cây xanh và dây leo cảnh
Những mẫu nhà phố đẹp trong bài này thường có điểm chung là những nét cong tròn trong thiết kế cửa sổ
Một mẫu nhà phố đẹp với tông trắng chủ đạo
Cây xanh và dây leo cảnh là thứ khiến những mẫu nhà phố đẹp này thêm mềm mại
Cây xanh và dây leo cảnh là thứ khiến những mẫu nhà phố đẹp này thêm mềm mại

Một thiết kế mẫu nhà phố đẹp mang âm hưởng công nghiệp
Cây xanh và dây leo cảnh là thứ khiến những mẫu nhà phố đẹp này thêm mềm mại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.982.029