[VIDEO] 6 KINH NGHIỆM ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VĂN PHÒNG CHO THUÊ

xây dựng văn phòng cho thuê NHÀ CỦA MÌNH AC - we build, we share 0902982029 61 Nguyễn Đức Thuận, Phường 13 Quận Tân Bình, TP. HCM, Việt Nam

Trong xu thế hiện nay, việc kinh doanh các tòa nhà văn phòng cho thuê đang phát triển khá mạnh, các nhà đầu tư luôn kỳ vọng về lợi nhuận thu về từ hoạt động kinh doanh này. Tuy nhiên để có một tòa tòa nhà văn phòng đẹp, tiện lợi, khoa học, phù hợp với nhu cầu thuê của các công ty lại là một vấn đề cần được quan tâm.

1. Quy mô đầu tư xây dựng văn phòng cho thuê

Đây là vấn đề đầu tiên khi bạn muốn xây một tòa nhà văn phòng cho thuê, quy mô đầu tư sẽ quyết định giá trị tòa nhà, khả năng lấp đầy và tùy thuộc vào vị trí xây dựng mà sẽ có giá thuê phù hợp. Đây là điều quan trọng bạn nên suy nghĩ kỹ vì nó ảnh hưởng về khả năng hoàn vốn của toàn bộ dự án (ROI). Ngoài ra bạn nên cố gắng tránh các vấn đề phát sinh thêm trong quá trình xây dựng như trong video trên đã chia sẻ. Như vậy, sẽ giảm đáng kể chi phí phải đầu tư vào dự án.

2. Chọn vị trí đất xây dựng văn phòng cho thuê

Bạn nên mua đất xây dựng ở những vị trí gần các khu đô thị lớn, cũng có thể mua đất ở những nơi đang được qui hoạch và sắp hình thành các khu đô thị sầm uất. Như vậy giá thuê cũng cao hơn và khả năng lấp đầy cũng nhiều hơn.

Phong thủy khu đất cũng là điều bạn nên cân nhắc. Vì đây là công việc làm ăn nên để tránh các vấn đề không thuận lợi trong kinh doanh bạn nên xem qua phong thủy, hoặc tìm đến những chuyên gia thi công xây dựng có kinh nghiệm để tham khảo và được tư vấn chi tiết nên mua đất hướng nào? Có phù hợp với tuổi của bạn để kinh doanh không?

3. Thiết Kế xây dựng văn phòng cho thuê

Về khoản này các nhà đầu tư nếu đã có kinh nghiệm hoặc chưa có kinh nghiệm cũng nên thuê các công ty thiết kế có chuyên môn trong ngành thiết kế tòa nhà văn phòng vì điều này sẽ giúp cho bạn hạn chế được việc lãng phí đất, thiết kế bên trong tòa nhà cũng sẽ khoa học hơn, tiết kiệm được không gian trống, giúp cho tòa nhà có tổng thể hài hòa, văn phòng thoáng mát.

Ngoài ra việc thiết kế còn giúp giải quyết được những khiếm khuyết về vị trí như hướng ánh nắng trực tiếp vào công trình, tối ưu khu vực để giàn nóng máy lạnh,… Điều đó góp phần làm cho dự án đạt hiệu quả kinh tế cao hơn đem về doanh thu tốt hơn cho các nhà đầu tư.

Xem thêm: Tìm đơn vị tư vấn đầu tư xây dựng văn phòng ở đâu?
xây dựng văn phòng cho thuê
NHÀ CỦA MÌNH AC – we build, we share 0902982029 61 Nguyễn Đức Thuận, Phường 13 Quận Tân Bình, TP. HCM, Việt Nam

4. Thủ tục giấy phép xây dựng văn phòng cho thuê

Trước khi bắt tay vào dự án đầu tư xây dựng văn phòng cho thuê thì cần phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sau đó sẽ tiến hành thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng ở chính quyền địa phương cũng phải mất thời gian 3 tuần. Để xin giấy phép xây dựng, yêu cầu gia chủ phải có đơn xin cấp giấy phép xây dựng do chủ nhà đứng tên. Bản sao có chứng thực một trong những giấy tờ về quyền sử dụng đất, kèm theo bản trích lục bản đồ đất hoặc trích đo trên thực địa xác định sơ đồ ranh giới lô đất, cao độ và tỉ lệ đúng quy định địa chính.

Để bắt tay vào xây dựng văn phòng cho thuê bạn cũng nên đi tham khảo ít nhất từ 3 – 5 tòa nhà văn phòng đang cho thuê trên thị trường và tìm đến những công ty thiết kế kiến trúc có uy tín ở thành phố để thuê làm bản vẽ thiết kế. Hồ sơ thiết kế xin phép xây dựng của Công ty thiết kế có pháp nhân bao gồm: Mặt bằng công trình trên lô đất tỷ lệ 1/200-1/500, sơ đồ vị trí công trình, mặt bằng các tầng, mặt đứng và mặt cắt công trình tỷ lệ 1/100, mặt bằng móng, chi tiết mặt cắt móng, sơ đồ cấp thoát nước, điện.

5. Đơn Vị Thi Công xây dựng văn phòng cho thuê

Đây là một vấn đề khá quan trọng trong việc xây dựng, vì đơn vị thi công sẽ góp phần tạo ra thành phẩm từ những bản thiết kế, làm nên những giá trị thực. Một lời khuyên cho bạn là nếu bạn chọn nhà thầu vừa xây dựng vừa thiết kế thì sẽ rất tối ưu trong việc hoàn thiện sớm và thời hạn bảo trì, bảo hành được tốt hơn.

Đây là 2 công việc có liên quan trực tiếp đến nhau nên nếu bạn chọn 2 đơn vị khác nhau thì việc giám sát, cũng như thực thi sẽ khá tốn thời gian, vì nếu có các vấn đề liên quan cần bảo trì sữa chữa thì sẽ rất mất thời gian trong việc xem xét đó là vấn đề của đơn vị thi công hay đơn vị thiết kế. Bạn cũng nên lựa chọn những đơn vị thị công đã có kinh nghiệm xây dựng về tòa nhà văn phòng.

Việc kiếm đơn vị thi công xây dựng văn phòng cho thuê có kinh nghiệm đòi hỏi đơn vị đó phải có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, được người khác tín nhiệm thông qua số lượng dự án đã thực hiện của công ty đó trong năm, có thể cho một con số trung bình là 4-6 căn nhà tùy theo quy mô của nó nữa.

xây dựng văn phòng cho thuê
NHÀ CỦA MÌNH AC – we build, we share 0902982029 61 Nguyễn Đức Thuận, Phường 13 Quận Tân Bình, TP. HCM, Việt Nam

6. Thời gian xây dựng văn phòng cho thuê

Thời gian bàn giao và đi vào hoạt động cũng là một điều đáng lưu ý. Nếu quá trình xây dựng diễn ra lâu, hoặc chậm tiến độ bàn giao, sẽ ảnh hưởng đến cơ hội kinh doanh của nhà đầu tư. Tại cùng một thời điểm bạn có thể thấy khu vực đang xây dựng có khá nhiều nhu cầu cần thuê văn phòng, tuy nhiên bạn lại cần thời gian dự tính hoặc xây dựng khá lâu đến lúc dự án hoàn thiện thì cũng đã có khá nhiều nhà đầu tư xây dựng hoặc đã hoàn thành và đi vào cho thuê, điều đó ảnh hưởng đến chi phí cơ hội bỏ ra khá cao, và khả năng thu về lợi nhuận cũng lâu hơn.

Trên đây là một số những lưu ý khi bạn đang có ý định xây dựng và đầu tư tòa nhà văn phòng cho thuê. Đây là lĩnh vực khá “hot” hiện nay. Nhưng nó cũng đòi hỏi các nhà đầu tư phải thật thận trọng trong việc xem xét cẩn thận trong việc xây dựng và thiết kế , thời gian và vị trí xây dựng cũng nên được tìm hiểu kỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.982.029