5 loại phát sinh chi phí xây nhà hay gặp nhất và cách khắc phục

cac-loai-phat-sinh-chi-phi-xay-nha-hay-gap-nhat-va-cach-khac-phuc

Phát sinh chi phí xây nhà là điều không mong muốn nhất khi các chủ nhà đang trong quá trình hiện thực hóa giấc mơ của mình. Vì thế bài viết dưới đây của Trợ Lý Xây Nhà sẽ giúp các anh chị chủ nhà mới sẵn sàng tâm lý hơn để đối phó với những dạng chi phí phát sinh cũng như an tâm hơn về tài chính trong quá trình thi công nhé!

Phát sinh chi phí xây nhà là gì?

Đây là cụm từ dùng để chỉ những chi phí không nằm trong kế hoạch ban đầu và chỉ được ghi nhận trong quá trình tiến hành dự án. Những chi phí xây nhà này có thể gây áp lực lên ngân sách dự án, vì nhiều khoản nhỏ cộng lại có thể làm gia tăng chi phí tổng thể lên đến 20-30%. Đây là vấn đề nan giải và cũng khiến các anh chị chủ nhà đau đầu nhất vì nó liên quan đến tiền bạc, cũng như lợi nhuận trong đầu tư (ví dụ như trong mô hình kinh doanh nhà trọ, nhà cho thuê)

Xem thêm: Top 5 địa chỉ nhà thầu xây dựng tại TP HCM uy tín

Một số loại phát sinh chi phí xây nhà phổ biến

cac-loai-phat-sinh-chi-phi-xay-nha-hay-gap-nhat-va-cach-khac-phuc

Phát sinh chi phí xây nhà vì thay đổi thiết kế

Ví dụ, nếu anh chị muốn điều chỉnh bản vẽ thiết kế, muốn thêm một phòng ngủ hoặc thay đổi bố cục của căn nhà, các bản vẽ và thiết kế ban đầu phải được điều chỉnh. Mỗi thay đổi đồng nghĩa với việc thêm bớt vật liệu, thời gian làm lại bản vẽ, v…v… và vì thế sẽ có chi phí chi phí xây nhà phát sinh đi kèm cho từng hoạt động kể trên.

Chính vì lý do kể trên, khi quyết định thay đổi thiết kế, các anh chị chủ nhà nên xem xét cẩn thận để hạn chế việc chậm trễ tiến độ của dự án cũng như phát sinh chi phí xây nhà.

Những lỗi ngầm trong thi công cũng sẽ gây phát sinh chi phí khi xây nhà

Trong quá trình xây dựng, đội ngũ nhà thầu có thể phát hiện ra những vấn đề bất ngờ mà trước đó không thể thấy được. Ví dụ, như cấu trúc của công trình xảy ra hỏng hóc do lỗi con người hay thời tiết, móng nhà bị yếu, hay các vấn đề môi trường đặc thù khác (mưa, lũ,…)

Khi gặp những tình huống này, chúng ta cần phải thực hiện các biện pháp như sửa chữa kịp thời để đảm bảo chất lượng của công trình. Tuy nhiên, việc này thường đòi hỏi sử dụng thêm nguồn lực, vật liệu lẫn thời gian bị kéo dài hơn so với kế hoạch ban đầu. Như một lẽ dĩ nhiên, sẽ có một vài khoản phát sinh chi phí xây nhà mới.

Thời tiết không thuận lợi

Các điều kiện thời tiết khắc nghiệt như mưa lớn, lũ lụt, hoặc bão có thể làm tăng chi phí xây dựng do tạo ra trục trặc trong lịch trình làm việc. Đội nhà thầu có thể cần nhiều nhân công hơn, mất nhiều thời gian để hoàn thành hơn, dẫn đến phát sinh chi phí thuê nhân lực.

Giá nguyên vật liệu gây tăng khiến chi phí xây nhà đội lên

su-co-lien-quan-djen-an-toan-lao-dong

Khi lập kế hoạch cho dự án xây dựng, công ty xây dựng hay chủ thầu sẽ tính toán một ngân sách dựa trên giá vật liệu xây dựng hiện tại. Tuy nhiên, giá vật liệu này có thể thay đổi theo thời gian do nhiều yếu tố như tình hình thị trường, cung cấp và cầu, hoặc biến động trong nền kinh tế.

Nếu giá vật liệu xây dựng tăng cao hơn so với dự kiến ban đầu, anh chị có thể phải trả thêm tiền để mua các vật liệu cần thiết cho công trình, và điều này nghiễm nhiên tạo ra nhiều khoản chi phí xây nhà phát sinh.

Để đối phó với tình huống này, quản lý dự án của anh chị sẽ cần thường xuyên theo dõi và cập nhật ngân sách để có sự linh hoạt trong việc xử lý tăng giá vật liệu và đảm bảo rằng dự án vẫn diễn ra một cách suôn sẻ.

Sự cố liên quan đến an toàn lao động

Đây là những tình huống tai nạn có thể xảy ra trong quá trình xây dựng, và nếu xảy ra, anh chị chủ nhà cần phải đối mặt với những khoản chi phí phát sinh đáng kể.

Những khoản phát sinh chi phí xây nhà này có thể kể đến là các khoản hỗ trợ và bồi thường cho nhân công/ người bị tai nạn lao động. Ngoài ra anh chị cũng cần phải chi trả cho những biện pháp an toàn để đảm bảo rằng sự cố như trên sẽ không bị tái diễn, trước khi tiếp tục thi công. Do đó, anh chị cần hiểu được tầm quan trọng của việc đảm bảo an toàn lao động và tuân thủ các quy tắc an toàn, để tránh phát sinh chi phí không mong muốn và đảm bảo tiến độ xây dựng diễn ra suôn sẻ.

Để đối phó với hiện thực này, người quản lý dự án ở bên nhà thầu mà anh chị hợp tác cùng cần phải thực hiện việc theo dõi và điều chỉnh ngân sách một cách cẩn thận. Một quản lý dự án có kinh nghiệm dày dặn trong việc lập kế hoạch và đề xuất giải pháp linh hoạt chắc chắn sẽ giúp anh chị giảm bớt gánh nặng chi phí liên quan đến vấn đề phát sinh trong quá trình thi công nhà ở của mình.

Giải pháp nào để hạn chế 99% phát sinh chi phí trong quá trình xây nhà?

Trợ Lý Xây Nhà là giải pháp quản lý xây nhà toàn diện từ A-Z, nơi mà một đội ngũ chuyên gia bao gồm các kỹ sư, kiến trúc sư và giám sát đồng hành với các anh chị chủ nhà ngay từ khâu lên ý tưởng, cho đến khi mọi thứ xong xuôi để hạn chế tối đa những bất trắc xảy ra trong quá trình xây nhà.

tro-ly-xay-nha

Với hơn 11 năm kinh nghiệm trong mảng quản lý xây dựng, Trợ Lý Xây Nhà sẽ giúp anh chị:

– Xác định nhu cầu, chọn NHÀ THẦU UY TÍN để thi công

– QUẢN LÝ tiến độ dễ dàng qua công cụ, trao đổi online hoặc trực tiếp

– CAM KẾT TUYỆT ĐỐI KHÔNG phát sinh chi phí trong quá trình xây dựng

Để tìm hiểu cách hạn chế 99% các khoản phát sinh chi phí xây nhà, anh chị chủ nhà mới có thể ĐẶT LỊCH TƯ VẤN MIỄN PHÍ với độ ngũ xây nhà của chúng tôi ngay tại đây. Chúc cả nhà thật nhiều may mắn và sức khỏe!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.982.029