So sánh Design & Build và Design Bid Build

Nhà Của Mình AC - We Build, We Share 0902982029 61 Nguyễn Đức Thuận, Phường 13, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
SỰ KHÁC BIỆT LÀ GÌ VÀ PHƯƠNG PHÁP NÀO ĐÚNG CHO BẠN?

 

Chúng tôi thường được hỏi về sự khác nhau giữa phương pháp xây dựng Design & Build (Thiết kế, xây dựng trọn gói) và Design Bid Build (thiết kế, đấu thầu, xây dựng). Hãy cùng xem xét cả hai phương pháp và sự khác biệt lớn giữa hai phương pháp này là gì nhé.

Chúng ta sẽ bắt đầu với phương pháp Design Bid Build, còn được gọi là phương pháp xây dựng truyền thống. Nói chung, phương pháp này sẽ liên quan đến một Kiến Trúc Sư/Công Ty Thiết Kế và một Nhà Thầu Xây Dựng riêng biệt. Giả sử bạn muốn xây một ngôi nhà, bạn đã suy nghĩ, đắn đo về ý tưởng của ngôi nhà trong nhiều tháng liền. Khi bạn định hình được phong cách và diện mạo của ngôi nhà, bạn bắt đầu làm việc với Kiến Trúc Sư hoặc 1 Công Ty Thiết Kế và mô tả một cách tỉ mỉ về ý tưởng ngôi nhà sẽ như thế nào. Bạn cho các Kiến Trúc Sư xem những hình ảnh trên Internet, những bản phác thảo bạn vẽ tay hoặc đưa anh ấy/cô ấy xem những ý tưởng đã nảy ra trong đầu bạn từ khi bạn bắt đầu hình dung ngôi nhà mình mong ước bấy lâu. Bạn giải thích cẩn thận rằng ngân sách đầu tư tất cả của bạn chỉ có 3 tỷ đồng và đơn vị thiết kế bắt đầu vẽ. Chi phí cho dịch vụ thiết kế là khoảng 5-7% tổng chi phí của dự án.

Sau khi các bản vẽ ban đầu hoàn thành. Giả sử bạn quyết định muốn thêm một phòng ngủ, một chổ đậu ô tô, hoặc thay đổi nhà bếp lại một chút. Dựa trên yêu cầu đó, đơn vị thiết kế sẽ cập nhật điều chỉnh các thay đổi của bạn vào Bản Vẽ Thiết Kế và tính phí bổ sung cho hạng mục phát sinh này. Đến lúc này có lẽ bạn đã thực sự phấn khích vì hồ sơ thiết kế đã hoàn thành và cấp tốc đi tìm Nhà Thầu Xây Dựng.

 

Thiết kế Tòa Nhà Cho Thuê phong cách Santorini Quận Tây Hồ, Hà Nội.

Mục tiêu của bạn bây giờ là gửi bản thiết kế của mình cho 3-5 Nhà Thầu. Bạn nghiên cứu cẩn thận những Nhà Thầu xây dựng tốt nhất được giới thiệu và chờ các bên tham gia báo giá. Mặc dù mỗi nhà thầu đều cố gắng báo 1 mức giá thi công hợp lý nhất hoặc thấp nhất để có thể trúng thầu. Nhưng khi các báo giá được đưa ra để xây dựng ngôi nhà mơ ước của bạn thì giá thấp nhất bây giờ đã là 3.8 TỶ ĐỒNG hoặc thậm chí cao hơn… khác xa so với ngân sách 3 tỷ đồng mà bạn dự tính ban đầu. Hãy nhớ rằng, Kiến Trúc Sư được trả tiền để vẽ chứ không phải làm dự toán giá cả.

Bạn đã trả cho Kiến Trúc Sư hàng chục thậm chí hàng trăm triệu đồng để thiết kế ngôi nhà của bạn và bây giờ bạn không đủ khả năng để xây dựng nó. Về cơ bản, bạn vừa mất hơn 5% trong tổng ngân sách của mình. Kiến Trúc Sư trách nhà thầu định giá quá cao, Nhà Thầu trách Kiến Trúc Sư thiết kế vượt ngân sách. Trong suốt quá trình này, Kiến Trúc Sư và Nhà Thầu không có nghĩa vụ hợp đồng nào với nhau. Bạn, với tư cách là chủ đầu tư, phải chịu mọi rủi ro liên quan đến thiết kế và xây dựng. Đừng quên rằng tất cả phí xin phép xây dựng, phí di dời đồng hồ điện nước, phí hoàn công, bảo hiểm công trình,… hoàn toàn do bạn chịu trách nhiệm và điều đó có thể gây thêm rất nhiều khó khăn khác nữa.

Bây giờ, giả sử bạn chọn được một Nhà Thầu và hạ giá xuống mức ngân sách bạn có thể xoay sở được, mặc dù vẫn vượt hơn ngân sách dự định ban đầu…

Mọi chuyện cứ thế diễn ra đã đến khi công trình xong giai đoạn phần thô và bắt đầu vào công tác hoàn thiện. Bạn bất đầu lựa chọn loại cửa gỗ cho ngôi nhà của mình. Nhưng than ôi, loại cửa gỗ mà Nhà Thầu báo giá không phải là chất lượng hoặc kiểu dáng mà bạn mong muốn. Bạn bắt đầu lật lại bản vẽ thiết kế và báo giá loại cửa mà Nhà Thầu báo giá ban đầu và bạn bắt đầu lo lắng và … thực tế loại cửa bạn mong muốn nó cao hơn gấp 2, 3 lần so với giá báo ban đầu của Nhà Thầu… Nhưng thôi không sao, xây nhà cả đời mà, bạn bấm bụng đầu tư luôn cho đã…

Rồi thì đến sơn nước, sơn dầu, lan can cầu thang, đá bếp, đá lavabo,… đột nhiên bạn nhận ra hầu hết đã vượt quá ngân sách từ 700, 800 triệu trở lên…

 

Không vui phải không?

 

Bây giờ, hãy trò chuyện về phương pháp Design & Build.

Design & Build là một cách tiếp cận hợp tác, liền mạch để xây dựng một ngôi nhà hoặc thực hiện một dự án cải tạo sửa chữa. Nói chung, Kiến T​trúc Sư/Đơn Vị Thiết Kế và Nhà Thầu Xây Dựng tất cả đều trực thuộc 1 công ty. Bạn, với tư cách là chủ nhà, có một đầu mối liên hệ (người Quản Lý Dự Án), giúp bạn điều hướng tất cả các quy trình với các đơn vị liên quan. Đặc biệt phí thiết kế bây giờ chỉ còn 1-3%/ tổng chi phí dự án của bạn.

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp hiệu quả cao này, chúng tôi sẽ phân tích phương pháp tương tự mà chúng tôi đã sử dụng để xây dựng lên quy trình Design & Build cho Nhà Của Mình AC.

Bạn chọn và gặp một công ty thiết kế xây dựng có dịch vụ Pre-construction (Trước xây dựng) như Nhà Của Mình AC. Bằng tất cả kinh nghiệm, họ sẽ chăm chú lắng nghe khi bạn mô tả về ý tưởng ngôi nhà của mình và ghi chép lại 1 cách khoa học để không bỏ lỡ bất cứ điều gì bạn đã truyền đạt.

Từ đó, Kiến ​​Trúc Sư sẽ bắt đầu vẽ theo mô tả chi tiết về những gì bạn đang hy vọng về ngôi nhà mới của mình. Đồng thời, người Quản Lý Dự Án sẽ định giá từng loại vật liệu mỗi phòng có trong bản vẽ và bao gồm luôn mọi chi tiết của căn phòng đó. Điều này giúp bạn hiểu đầy đủ về chi phí đầu tư từng hạng mục so với tổng ngân sách của bạn.

Từng bước, từng bước một cho đến khi Kiến ​​Trúc Sư hoàn thành bản thiết kế ngôi nhà. Lúc này, bạn đã biết chính xác chi phí xây dựng cho toàn bộ dự án của mình là bao nhiêu. Nếu có bất kỳ điều chỉnh nào cần được thực hiện, chúng sẽ được cập nhật ngay lúc đó vì Kiến Trúc Sư và người Quản Lý Dự Án luôn làm việc song song trong lúc thiết kế ngôi nhà của bạn.

Từ đó, một loạt các quy trình triển khai thi công xây dựng (có thể khác nhau giữa các công ty) được diễn ra.

Cách tiếp cận này mang lại cho chủ nhà sự yên tâm khi biết rằng mọi thứ đang được quản lý từ duy nhất một nguồn. Bạn đã tự tay chọn từng chi tiết trong ngôi nhà của mình khi người Kiến Trúc Sư vẽ từng phòng. Điều đặc biệt là bạn không cần phải gửi bản vẽ của bạn cho một nhà thầu nào nữa vì công ty cũng đã thực hiện luôn việc xây dựng.

Tất cả phí xin phép xây dựng, phí di dời đồng hồ điện nước, phí hoàn công, bảo hiểm công trình,… cũng đã được công ty thực hiện luôn những điều đó. Phương pháp Design & Build nên được tổ chức và tích hợp một cách khéo léo. Nếu có bất cứ vấn đề gì xảy ra, bạn chỉ cần liên hệ với người Quản Lý Dự Án của mình và họ sẽ giải quyết ngay lập tức.

 

NHÀ CỦA MÌNH AC DESIGN & BUILD

Nhà Của Mình AC đã kinh doanh được hơn 1 thập kỷ… Khi anh Đinh Hoài Nam thành lập công ty vào đầu những năm 2011, với kỳ vọng cung cấp dịch vụ Design & Build đến những khách hàng khó tính nhất bằng cách tổng hợp mọi thứ trong 5 giai đoạn cho phép chủ nhà hoàn toàn hiểu và có quyền kiểm soát từng bước thực hiện dự án của mình. Nhiệm vụ của công ty là làm cho quá trình Design & Build liền mạch và không gây căng thẳng cho bạn. Với hàng trăm ngôi nhà đã được thiết kế thi công, Nhà Của Mình AC đã thành công rực rỡ trong việc hoàn thành sứ mệnh của mình.

 

Chúng tôi gọi đây là Sự khác biệt của Nhà Của Mình AC.

Đâu là sự khác biệt Nhà Của Mình AC? Squad, Chapter, Guild là mô hình tổ chức để phát triển các dự án của chúng tôi. Chúng tôi đã tích hợp mô hình tổ chức này vào phương pháp Design & Build truyền thống trong gần 11 năm phát triển.

 

Nhấp vào đây để xem tóm tắt ngắn gọn về năm giai đoạn NHÀ CỦA MÌNH AC DESIGN & BUILD.

Cách tiếp cận 5 bước có hệ thống của chúng tôi đối với phương pháp luận Design & Build là cực kỳ kỹ lưỡng, cũng như đầy đủ thông tin và chính xác. Hơn 2.500 quyết định cá nhân phải được thực hiện khi xây dựng một ngôi nhà. Việc giữ cho dự án được hoàn thành đúng tiến độ và không vượt ngân sách đầu tư là 1 trong những điều rất quan trọng cho sự thành công của dự án.

Kể từ thời điểm bạn gặp chúng tôi lần đầu tiên, mỗi bước trong Quy trình Nhà Của Mình AC đều được thảo luận chi tiết. Chúng tôi xem xét từng tài liệu được sử dụng trong quá trình thiết kế và xây dựng ngôi nhà của bạn cũng như thời điểm và cách thức từng bước riêng lẻ của quy trình được tích hợp vào dự án. Bạn sẽ luôn nhận thức đầy đủ và hoàn toàn kiểm soát ngân sách của mình.

 

5 giai đoạn Design & Build từ Nhà Của Mình AC
 

“Trợ Lý Xây Nhà là giải pháp quản lý xây nhà ĐẦU TIÊN tại Việt Nam, giúp mỗi đồng tiền bạn bỏ ra khi xây nhà là một đồng tiền xứng đáng”

Tham khảo chi tiết về dịch vụ Trợ Lý Xây Nhà của chúng tôi TẠI ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.982.029