Về cơ bản, mọi nhà thầu ĐỀU TỐT!

ve-co-ban-moi-nha-thau-deu-tot

Ai lập công ty cũng mong làm điều tốt, cũng mong muốn đi giải quyết những nỗi đau cho thị trường chứ hiếm ai lập công ty để đi gieo rắc nỗi đau cho người khác. Nhà thầu dĩ nhiên cũng vậy.
Mọi người cùng ngẫm xem nhé. Bắt đầu từ những giai đoạn đầu tiên họ đã cố gắng tư vấn cho các anh, chị vấn đề pháp lý như thế nào, hệ thống điện nước cần phải làm kỹ, chống thấm cần phải cẩn thận nhé, hoàn thiện cái này cái kia hết khoảng bao nhiêu,…

ve-co-ban-moi-nha-thau-deu-tot (1)

Mọi việc ban đầu thật là SUÔN SẺ vì chỉ có 2 bên. Tuần sang tuần, tháng sang tháng. Cuối cùng ngày cúng cất nóc cũng diễn ra. 2/3 chặng đường đã qua và đôi bên đều không giấu được sự phấn khởi vì đã vượt qua giai đoạn cực khổ dầm mưa, dãi nắng nhất.

Và rồi bắt đầu từ đây rất, rất nhiều các đơn vị liên quan khác như thợ điện nước, sơn nước, thạch cao, đá hoa cương, … bước vào cuộc chơi. Mọi thứ bắt đầu dtrở nên RỐI BỜI, không ít lần các bên va chạm nhau xủng xoảng.

1 tấn xung đột xảy ra bởi từ đầu không có sự quy chuẩn hay thống nhất về cách làm việc, theo dõi tiến độ. Sao “ông thợ này làm ẩu thế nhỉ”, “sao ông làm mà không hỏi tôi”, sao “gần đến ngày lên tủ bếp rồi mà bên sơn nước chưa hoàn thiện nữa?”
Ai cũng có cái lí của mình, chủ nhà nghĩ kiểu chủ nhà, thầu nghĩ kiểu của thầu, nhưng hai bên lại không thống nhất được hướng làm việc. Khi mà mọi thứ trở nên rối bời, chủ nhà mới lờ mờ nhận ra tầm quan trọng của một giải pháp QUẢN LÝ CÔNG TRÌNH đáng lẽ nên được áp dụng ngay từ đầu. “Nếu từ đầu mà thống nhất cách làm, LIỆT KÊ CHI TIẾT ra hạng mục cần đạt được, thì bây giờ đỡ cãi nhau chí chóe rồi…”

Chưa kể là hầu như mọi giao tiếp giữa các đơn vị liên quan đều bằng tin nhắn z.a.l.o, gọi điện thoại trực tiếp chứ không CÙNG THEO DÕI tiến độ chung ở một bản ghi nào nhất định, nên mọi thứ cứ rối bời lên. Thậm chí đến thời điểm này nhiều người còn không biết đến cái tính CẤP THIẾT của một cái bảng THEO DÕI TIẾN ĐỘ. Tất cả đều chỉ biết … cắm đầu làm, không theo dõi nên mọi thứ có đi sai hướng cũng… không biết lần sao luôn.

Vậy nên theo các quý anh chị, làm sao để giảm bớt những CĂNG THẲNG và RỐI BỜI giữa thầu và chủ nhà bây giờ đây? Và gốc rễ vấn đề có thực sự nằm ở nhà thầu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.982.029