2 giải pháp xây nhà trọn gói tiết kiệm TP. HCM

NHÀ CỦA MÌNH AC - we build, we share 0902982029 61 Nguyễn Đức Thuận, Phường 13 Quận Tân Bình, TP. HCM, Việt Nam

Xin chào tất cả Cô Chú, Anh Chị. Hôm nay Nhà Của Mình AC xin phép được chia sẻ phương pháp luận về Giải Pháp Xây Nhà Trọn Gói Tiết Kiệm mà chúng tôi đã nghiên cứu cũng như đo lường mức độ hiệu quả trong thời gian qua trên các dự án mà Nhà Của Mình AC đã thực hiện. Giải Pháp Xây Nhà Trọn Gói theo tiêu chuẩn Nhà Của Mình AC sẽ bao gồm 2 hạng mục chính là Giải Pháp Xây Dựng Phần Thô và Giải Pháp Cung Ứng Vật Tư Hoàn Thiện.

Ủa sao lại như vậy? Vậy thì sao lại gọi là Xây Nhà Trọn Gói? Mời tất cả Cô Chú, Anh Chị đọc và xem qua các video quy trình từ Nhà Của Mình AC ạ!

Xây Nhà Trọn Gói Tiết Kiệm nghĩa là gì?

Theo lẽ thông thường từ trước đến nay, khi bất kỳ ai có nhu cầu xây dựng sẽ bắt đầu hỏi thăm người quen hoặc lên mạng tìm hiểu thì luôn được nói về 2 loại hình Xây Nhà Phần ThôXây Nhà Trọn Gói. Và mặc định mọi người luôn nghĩ đến việc Xây Nhà Trọn Gói sẽ là do nhà thầu cung cấp tất tần tật mọi thứ và cuối cùng giao cho mình chìa khóa nhà là coi như xong.

Theo nghiên cứu của chúng tôi sẽ cần hơn 2.500 quyết định cá nhân phải được thực hiện khi xây dựng một ngôi nhà.

Nhưng mọi chuyện bắt đầu từ đây, rõ ràng là hầu hết mọi người lần đầu xây nhà sẽ không thể biết được có bao nhiêu công việc và khối lượng, chủng loại vật liệu cần phải có để hình thành nên 1 ngôi nhà, đúng không ạ? Dẫn đến, công trình khi vào giai đoạn hoàn thiện và càng về sau thì những cụm từ như “ủa”, “hình như”, “cái này có trong hợp đồng không ta”,… diễn ra với tần suất ngày một nhiều 🙂

Chưa kể giữa một biển trời các loại hàng hóa, chủng loại vật liệu khác nhau. Nếu là lần thứ 2 hoặc 3 Cô Chú, Anh Chị xây nhà thì vẫn còn một chút bỡ ngỡ, huống hồ đây mới là lần đầu xây nhà thì chưa biết thế nào mà lần phải không ạ?

Thêm nữa là việc giám sát, trông coi các vấn đề xây dựng trên công trường cũng là nỗi băn khoăn không kém. Nào là “anh thợ này cột sắt như vầy có đúng không?” “Cô phụ hồ này trộn hồ có đều không”, “Sắt thép họ đan có đúng không”,…

Để hạn chế tối đa việc phát sinh ngoài mong muốn cũng như việc tìm hiểu các vấn đề về kỹ thuật xây dựng 1 cách tốt nhất. Nhà Của Mình AC đã nghiên cứu và phát triển ra Giải Pháp Xây Nhà Trọn Gói Tiết Kiệm được phân ra thành 2 hạng mục công việc rõ ràng là Giải Pháp Xây Dựng Phần ThôGiải Pháp Cung ứng Vật Tư Hoàn Thiện nhằm đáp ứng tối đa từng yêu cầu và hoàn cảnh của mỗi dự án. 2 giải pháp kết hợp song hành này sẽ đem đến cho Cô Chú, Anh Chị những lợi ích sau:

 1. Chủ nhà và KTS hoàn toàn chủ động trong khâu lựa chọn vật tư từ giai đoạn thiết kế đến quá trình hoàn thiện sau này.
  • Chúng tôi nhận thấy rằng có rất nhiều chủ đầu tư có “ông anh”, “bà chị”, “cô em” bán thiết bị vệ sinh giá rất tốt, bán sơn giá rất hữu nghị,… nhưng nếu ký “Hợp đồng trọn gói” theo kiểu thông thường thì không biết kết hợp thế nào. Với Giải Pháp Cung Ứng Vật Tư Hoàn Thiện từ NCM Cô Chú, Anh Chị hoàn toàn có thể cân nhắc giữ lại bất cứ hạng mục nào để sử dụng nhà cung cấp từ các mối quan hệ của mình nhằm tối ưu chi phí đầu tư.
  • 90% thay đổi các loại vật liệu, màu sắc, kiểu dáng, kích thước,… phát sinh trong giai đoạn hoàn thiện do mọi người thường không chú trọng vào khâu lựa chọn vật liệu hoàn thiện từ giai đoạn thiết kế. Dẫn đến “rối loạn tiền đình” vì phát sinh trong giai đoạn hoàn thiện dự án.
  • Cô Chú, Anh Chị vui lòng đọc qua bài viết này để hiểu bước lựa chọn vật liệu hoàn thiện là cực kỳ quan trọng trong GIAI ĐOẠN THIẾT KẾ chứ không phải đợi đến khi công trình vào hoàn thiện chúng ta mới bắt đầu tìm, mua.
 2. Thay đổi chủng loại, xuất xứ hàng hóa bất kể lúc nào. Cam kết có niêm phong sản phẩm, vật liệu mẫu để đối chiếu với sản phẩm thực tế tại công trường.
  • Như đã nói, việc lựa chọn vật tư, thiết bị hoàn thiện luôn được NCM khuyến khích thực hiện từ giai đoạn thiết kế nhưng do sự phát triển liên tục của vật liệu ngành xây dựng dẫn đến “NẾU LỠ chốt vật tư hoàn thiện với công ty rồi thì làm sao mà điều chỉnh được?” cũng được giải quyết triệt để bằng cách phối hợp với KTS Nhà Của Mình để việc điều chỉnh sao cho tốt nhất.
  • Về việc sử dụng hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng “Trương Ba da hàng thịt” phương thức kiểm soát sẽ như sau:
   • Chủng loại vật liệu, mã số hàng hóa được thể hiện CHI TIẾT trong bản vẽ thiết kế.
   • Tất cả chủng loại sản phẩm (có mẫu) ví dụ gạch, cát, đá, ống nhựa, ống đồng, dây diện,… đều được gửi mẫu niêm phong đến khách hàng để làm cơ sở đối chiếu về sau.
   • NCM cam kết chịu phạt 100 triệu/lần nếu phát hiện sử dụng vật liệu không đúng với hợp đồng nếu chưa thông qua ý kiến CĐT hoặc đại diện CĐT.
 3. Mỗi hạng mục công việc luôn được trình biện pháp thi công theo tiêu chuẩn Nhà Của Mình trước khi triển khai và có biên bản nghiệm thu sau khi hoàn thành. Bất kể hạng mục nào phía công ty thực hiện mà chưa được thông qua biện pháp cùng CĐT hoặc đại diện CĐT thì mặc nhiên CĐT KHÔNG PHẢI TRẢ TIỀN cho hạng mục đó. Cô Chú, Anh Chị có thể xem chi tiết các biện pháp thi công mà chúng tôi đã dày công nghiên cứu cũng như áp dụng các kỹ thuật xây nhà CAO TẦNG vào các dự án nhà phố tại đây.
 4. “Thế tôi muốn công ty làm công thôi, còn vật tư tôi tự mua có được không?” – Câu trả lời sẽ được BẬT MÍ ở những đoạn cuối bài viết này ạ 🙂

Cô Chú, Anh Chị thấy làm việc với NCM có sướng không ạ?

Tại sao lại là Giải Pháp Xây Dựng Phần ThôGiải Pháp Cung Ứng Vật Tư Hoàn Thiện mà không tóm gọn luôn là Xây Nhà Trọn Gói?

Vì những điều đã phân tích phía trên, việc kết hợp 2 giải pháp từ NCM được ví như sự kết hợp giữa tay trái và tay phải cùng làm việc để may đo nên 1 bộ vest, 1 chiếc đầm dạ hội hoặc 1 bộ áo dài,… Tại sao NCM lại ví việc xây nhà giống như việc may quần áo???

Mỗi ngôi nhà, dự án mang trong mình sắc thái, cá tính, niềm tin, hy vọng của người chủ và không ai giống ai

Cô Chú, Anh Chị có đồng ý cùng chúng tôi rằng đến cả những dự án nhà phố, biệt thự liền kề xây theo mẫu thì nội thất của hấu hết tất cả những căn nhà ấy đều không giống nhau không ạ? 100 căn thì y như rằng 100 kiểu thiết kế nội thất khác nhau mặc dù phần ngoại thất giống nhau. Kể cả căn hộ chung cư cũng như vậy, vỏ ngoài có thể giống nhau nhưng bên trong thì muôn hình vạn trạng 🙂

1 sự thật đáng cân nhắc là chỉ có ĐỒ PHỔ THÔNG mới được sản xuất hàng loạt và có 1 giá chung TRỌN GÓI ngay từ đầu được.

Nhà trong dự án đã là vậy, còn các ngôi nhà, công trình khác thì sao? Cô Chú, Anh Chị đã bao giờ thấy 2 ngôi nhà nào giống nhau cả trong lẫn ngoài 1 cách kỳ lạ chưa ạ? Vậy thì chúng ta có thể phát hiện ra 1 điều là TRỌN GÓI của nhà này chắc chắn phải khác TRỌN GÓI của một ngôi nhà khác rồi phải không ạ?

Tách bạch rõ ràng 3 trụ cột trong việc phát triển 1 dự án xây dựng .

Như Nhà Của Mình đã đề cập trong những bài viết khác tất cả các công đoạn phát triển một dự án xây dựng được đặt trên 3 trụ cột chính:

Việc phân chia một Hợp Đồng Bao Thầu Trọn Gói thành  2 giải pháp nêu trên giúp Cô Chú, Anh Chị kiểm soát rạch ròi được từng hạng mục, đầu công việc và chủng loại vật tư 1 cách rõ ràng, tách bạch. Đồng thời giúp kiểm soát Chất Lượng, Tiến Độ, Chi Phí một cách tốt nhất.

xây nhà trọn gói tiết kiệm
Nhà Của Mình thiết kế và thi công tòa nhà văn phòng cho thuê tại TP Hồ Chí Minh theo công nghệ sàn phẳng vượt nhịp dành cho nhà có chiều ngang từ 8m trở lên mà không có cột giữa nhà.

Quy trình xây nhà trọn gói tiết kiệm theo tiêu chuẩn Nhà Của Mình AC.

Những điều chỉ có tại Nhà Của Mình AC mà Cô Chú, Anh Chị chưa thể tìm thấy ở bất kỳ công ty thiết kế xây dựng nào khác.

Quy trình thực hiện

Mời quý Cô Chú, Anh Chị xem qua bài viết 5 GIAI ĐOẠN PHÁT TRIỂN DỰ ÁN DESIGN & BUILD để hiểu rõ cách Nhà Của Mình giúp Cô Chú, Anh Chị kiểm soát tối đa chi phí cũng như chất lượng của dự án ngay từ GIAI ĐOẠN THIẾT KẾ như thế nào.

Các hợp đồng cung cấp giải pháp

Các giải pháp khác dành cho chủ đầu tư KHÔNG MUỐN xây nhà trọn gói tiết kiệm.

Ưu điểm loại hình xây nhà trọn gói tiết kiệm như Cô Chú, Anh Chị có thể thấy là tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức đặc biệt là các Cô Chú, Anh Chị lần đầu xây nhà. Tuy nhiên, vẫn có vài trường hợp đặc biệt Cô Chú, Anh Chị muốn tự mình chọn mua các vật liệu hoàn thiện và tự mình trông nom ngôi nhà mình. Sau đây là 2 hình thức nhận thầu khác Nhà Của Mình đang cung cấp để thỏa mãn tối đa yêu cầu của tất cả Cô Chú, Anh Chị ạ.

Giải pháp xây dựng phần thô

Có thể hiểu nôm na giải pháp xây nhà phần thô nghĩa là Nhà Của Mình sẽ chịu trách nhiệm cung cấp nhân công (kỹ sư, thợ hồ, thợ điện nước, thợ sơn nước), vật tư (gạch, cát, đá, xi măng, sắt thép, bê tông, ống nước, ống điện, dây điện) và thực hiện tất cả các công việc thi công sắt thép, bê tông, xây, tô, ốp lát gạch từ móng đến mái. Các hạng mục giai đoạn hoàn thiện còn lại như thạch cao, đá, gỗ, cửa,… còn lại Cô Chú, Anh Chị có thể tùy ý lựa chọn làm việc với các đơn vị khác.

Chi tiết đơn giá, các hạng mục công việc được mô tả chi tiết trong bài viết sau https://nhacuaminh.vn/bao-gia-xay-nha-phan-tho-2021-tp-ho-chi-minh/

Giải pháp cung ứng nhân công & quy trình thi công xây dựng

Giải pháp này cũng là 1 trong những điều khác biệt rất lớn mà công ty Nhà Của Mình mang lại. Đa phần các công ty đều không mặn mà loại hình thầu này vì lơi nhuận thấp, rủi ro cao và rất mệt. Tuy nhiên, đi ngược lại với số đông. Ngoài việc cung ứng nhân công thi công, Nhà Của Mình cũng sẽ cung ứng cả quy trình thi công xây dựng.

Nghĩa là tất cả các nhân công chúng tôi cung ứng bắt buộc phải tuân theo quy trình cho Nhà Của Mình ban hành chứ không như nhiều đơn vị khác chỉ làm theo thói quan hoặc có những công trình khoán nhân công nhưng không có sự xuất hiện của Kỹ Sư hoặc Chỉ Huy Trưởng.

Giải pháp này chỉ phục vụ cho những công trình biệt thự, văn phòng, tòa nhà,… có diện tích sàn lớn, yêu cầu kỹ thuật cao. Mời Cô Chú, Anh Chị xem chi tiết giải pháp này tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.982.029